Tìm hiểu về cây thuốc nam giải độc gan hiệu quả , an toàn

Fado.vn

Trong dân gian hiện nay có rất nhiều bài thuốc giải độc gan, làm mát gan, hạ men gan… trong số đó Diệp hạ châu đắng, Vọng cách , Nhân trần được dân gian đánh giá là 3 bài thuốc nam giải độc mát gan hiệu quả được sử dụng qua nhiều thế hệ cha ông và ngày nay vẫn còn phát huy được công dụng của nó. Chúng ta hãy cùng tìm hiểu về cây thuốc nam giải độc gan hiệu quả , an toàn nhé.

Vọng cách cây thuốc nam giải độc gan hiệu quả , an toàn

Kết quả các cuộc nghiên cứu gần đây cho thấy lá cây vọng cách có tác dụng chống viêm, bảo vệ gan, làm giảm men gan ALT. Khi sử dụng cây vọng cách trong việc điều trị họ nhận thấy các biểu hiện tổn thương gan giảm, mật độ gan mềm hơn, gan bị bạc màu ít hơn, các điểm tổn thương trong gan cũng giảm rõ rệt. Từ những nghiên cứu này chúng ta có thể thấy cây vọng cách là bài thuốc chữa các bệnh về gan cực kỳ hiệu quả, và dễ tìm trong tự nhiên.

5058964973_e767f70f78_z (Copy)

Cây vọng cách là một trong những cây thuốc nam giúp giải độc gan hiệu quả

Nhân trần cây thuốc nam giải độc gan hiệu quả , an toàn

Trong đông y, nhân trần có vị hơi đắng, tính hơi hàn, có công dụng thanh nhiệt, lợi thấp, lợi mật.Nhân trần là vị thuốc quá quen thuộc với người Việt Nam, nó được biết tới công dụng làm mát gan, giải độc gan đặc biệt hiệu quả. Nhân trần có tác dụng làm tăng tiết và thúc đẩy quá trình bài xuất dịch mật, bảo vệ tế bào gan và phòng chống tích cực tình trạng gan nhiễm mỡ.

images685786_nhan_tran_suc_khoe_phunutoday_qqei (Copy) (1)

Nhân trần giải độc gan rất tốt

Diệp hạ châu giúp giải độc gan hiệu quả, an toàn

Trong y học cổ truyền diệp hạ châu được coi là bài thuốc tự nhiên giải độc gan tốt nhất. Diệp hạ châu có vị rất đắng, tính mát và thanh lọc chất độc cho gan, kích thích hệ tiêu hóa và chữa các triệu chứng viêm nhiễm. Y học ngày nay phát hiện ra rằng chất đắng trong diệp hạ châu làm gia tăng lượng glutathione – chất này có tác dụng bảo vệ lá gan và những người uống nhiều rượu bia thì chất này cũng giảm.

6ffdiep-ha-chau (Copy)

diệp hạ châu giúp giải độc gan hiệu quả

Trên đây là 3 cây thuốc nam giải độc gan hiệu quả , an toàn được dân gian lưu truyền và sử dụng, hy vọng với bài viết này bạn sẽ có được những bí quyết để chăm sóc cho sức khỏe gan của mình một cách toàn diện mà tiết kiệm nhất.

Trước:
Sau:

Check Also

Nước uống mát gan giải độc hiệu quả mà bạn nên dùng thử

Độc tố tích tụ lâu ngày trong cơ thể sẽ khiến bạn mệt mỏi, stress, …

Bạn đang xem Tìm hiểu về cây thuốc nam giải độc gan hiệu quả , an toàn