Rượu XO là gì?

Fado.vn

Người ta nói thanh xuân là khoảng thời gian đẹp nhất của đời người, được tự do, được đi đến những nơi mà bạn thích, làm những điều mà bạn muốn, được nhâm nhi những loại rượu thơm ngon cùng những người bạn dưới bầu trời đầy sao. Trên thế giới, có rất nhiều hương vị rượu khác nhau, những loại rượu hảo hạng nổi tiếng mà bạn muốn nếm thử. Trong số đó có rất nhiều loại có dòng chứ XO trên chai. Vậy rượu XO là gì?. Cùng thuocgiaidocgan.net tìm hiểu về loại rượu XO này nhé.

Rượu XO là gì?

XO là viết tắt của Extra Old thật ra không phải là tên của một loại rượu nào đó trên thế giới mà chúng chỉ là một ký hiệu để thể hiện độ tuổi của rượu cho biết mức độ hảo hạng của chai rượu mà bạn đang uống. Ngoài ra, còn có các ký hiệu khác như VS, VSOP và chúng chỉ được sử dụng cho các loại rượu mạnh như Brandy hay Cognac. Đối với dòng rượu Whisky thì không sử dụng ký hiệu này vì chúng được xác định qua thương hiệu của rượu.

ruou-xo-la-gi

Những chai rượu được phân hạng dựa trên thời gian ủ rượu theo từ ký hiệu khác nhau:

– X.O (Extra Old) là loại rượu được ủ tối thiểu là 6 năm nhưng thông thường người ta ủ chính lên đến 20 năm. Vào ngày 10/04/2016 thời hạn ủ rượu tối thiểu của X.O được thay đổi là 10 năm.

– V.S.O.P (Very Superior Old Pale) là loại rượu được ủ tối thiểu 4 năm trong thùng gỗ sồi và đặc biệt những thùng gõ sồi được làm từ gỗ sồi có thời gian phải lâu hơn nhiều.

– V.S (Very Special) là loại rượu trẻ nhất được ủ trong thùng gỗ sồi vời thời gian tối thiểu là 2 năm.

Rượu XO nào ngon nhất?

Nhắc đến rượu X.O thì không thể không nhắc đến loại rượu hảo hạng Cognac. Tại thành phố Cognac ở vùng Charentes của Pháp, loại rượu nặng được chế biến từ nho được gọi là Eau-de-Vie de Cognac/Eau-de-Vie des Charentes hay là rượu Cognac. Rượu Cognac là loại rượu được ghép từ những loại rượu có niên hạn khác nhau. Có rất nhiều thương hiệu rượu Cognac như: Hennessy, Remy Martin, Martell,…

Thường thì rượu Cognac có 2 loại chính là:

– V.O và V.S.O.P hoặc Réserve:loại rượu được phối hợp từ rượu 4 tuổi rưỡu với rượu có 12 đến 20 tuổi.

– X.O, Extra, Napoléon, Vielle Réserve, Hors d’Âge: là sự phối hợp gữa rượu 6 tuổi rưởu cùng với rượu có 20 đến 40 tuổi.

mua-ruou-xo-o-dau

Mua rượu XO ở đâu?

Những loại rượu XO có niên hạn lâu năm vì thế chú rất đắt và chất lượng. Tuy nhiên, trên thị trường có rất nhiều loại rượu nhái kém chất lượng hay những loại rượu XO đã được pha trộn và bán ra với giá chính hãng. Vì thể, để mua những loại rượu thơm ngon chất lượng của những nhãn hiệu sản xuất rượu trên thế giới, tốt nhất bạn nên tìm mua chính trên hệ thống Amazon. Amazon là hệ thống mua sắm online với những sản phẩm chất lượng từ nhiều thương hiệu khác nhau trên thế giới đổ về đây. Amazon luôn đảm bảo những sản phẩm của họ bán ra là hàng chính hãng vì vậy bạn có thể yên tâm mua hàng chính hãng từ Amazon.

Để mua hàng và vận chuyển hàng về Việt Nam một cách nhanh chóng bạn hãy sử dụng dịch vụ của Fado.vn. Fado.vn cung cấp những dịch vụ tiên ích nhất cho người tiêu dùng Việt Nam, giúp người tiêu dùng mua hàng trên Amazon tại Fado chỉ với vài thao tác trên website Fado.vn. Những sản phẩm, hàng hóa của bạn sẽ được Fado.vn đóng gói cẩn thận và vận chuyển chúng về Việt Nam, sau đó giao hàng đến tận tay của bạn trong thời gian nhanh nhất có thể.

Với bài viết rượu XO là gì? có thể giải đáp những thắc mắc của bạn đọc về những loại rượu thơm ngon và địa chỉ mua rượu chất lượng tốt nhất.

Có thể bạn quan tâm:

Rượu Chivas của nước nào? -> http://thuocbomat.net/ruou-chivas-cua-nuoc-nao.html

công dụng của giá đỗ

đồng hồ hublot giá bao nhiêu

nhãn hiệu điện thoại htc của nước nào

son tom ford mau nao dep nhat

Trước:
Sau:

Check Also

Sâm Peru và tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì 1

Sâm Peru và tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì?

Tinh dầu hoa anh thảo và sâm Peru là những dược liệu tự nhiên vô …

Bạn đang xem Rượu XO là gì?