Rụng tóc hình vành khăn ở trẻ sơ sinh

Fado.vn

Rụng tóc ở trẻ sơ sinh là hiện tượng sinh lý phổ biến bởi hầu hết trẻ đều bị rụng tóc trong 6 tháng đầu sau sinh. Vậy rụng tóc hình vành khăn ở trẻ sơ sinh có nguy hiểm không? và còn nhiều vấn đề khác sẽ được bài viết dưới đây mô tả rõ.

1. Nguyên nhân

 + Do yếu tố sinh lý

Mẹ có biết quá trình phát triển của tóc diễn ra như thế nào không?

Các giai đoan phát triển của tóc bao gồm giai đoạn tăng trưởng và giai đoạn nghỉ ngơi. Các giai đoạn tăng trưởng kéo dài khoảng ba năm, và giai đoạn nghỉ kéo dài khoảng 3 đến 6 tháng. Hiện tượng nghỉ ngơi diễn ra ở cả tóc vẫn còn trong nang cho đến tóc mới bắt đầu đến mọc lên.

Lúc mới sinh, tóc của bé đang ở giai đoạn tăng sinh (mọc tóc). Sau một thời gian ngắn, một phần do sự thay đổi các nội tiết tố (hormon) mà bé nhận từ mẹ trong bào thai, tóc của bé chuyển sang giai đoạn rụng tóc và có một mái tóc hoàn toàn khác so với ban đầu. Vì vậy mà mẹ đừng ngạc nhiên quá nếu như tóc bé từ đen mà chuyển sang nâu nhé.

+ Do các thói quen hàng ngày của trẻ

– Tư thế ngủ có ảnh hưởng trực tiếp đến sự rụng tóc của trẻ. Nếu trẻ quen ngủ với tư thế nào thì vùng đầu đó sẽ bị rụng tóc nhiều. Chẳng hạn như bé chỉ nằm ở một tư thế ngửa thì tóc ở khu vực gáy sẽ bị rụng nhiều hơn.

– Chụp mũ hay cột tóc chặt thường xuyên là cũng là nguyên nhân khiến trẻ bị rụng tóc nhiều hơn.

+ Do trẻ bị mắc một số bệnh lý nào đó

– Nấm đầu là một trong nhiều nguyên nhân khiến trẻ bị rụng tóc nhiều hơn. Trẻ bị rụng tóc do nấm thường có các mảng tóc rụng nham nhở, trơ ra phần chân tóc bị gãy sát đầu và có những vảy màu nâu xuất hiện.

– Trẻ bị sốt cao, dùng vitamin A quá liều hoặc do bị trầm cảm,…đều khiến tóc bé rụng nhiều hơn.

– Trẻ bị còi xương: rụng tóc (thường rụng tóc hình vành khăn) kèm theo các dấu hiệu như ra mồ hôi trộm, ngủ không ngon giấc là những biểu hiện của bệnh còi xương ở trẻ.

images

2. Cách điều trị

– Nếu trẻ bị rụng tóc do sinh lý thì mẹ không cần phải lo lắng bởi tình trạng này sẽ giảm dần khi trẻ lớn hơn.

– Thay đổi các thói quen thường ngày của trẻ như: thay đổi tư thế ngủ, đội mũ,… để giảm bớt tình trạng rụng tóc của trẻ.

– Nếu trẻ bị rụng tóc do mắc bệnh còi xương thì mẹ cần chữa trị bệnh còi xương cho trẻ bằng cách bổ sung canxi, vitamin D và các dưỡng chất cần thiết khác. Sữa mẹ, ánh nắng mặt trời và nguồn thực phẩm hàng ngày là nguồn bổ sung canxi và vitamin D dồi dào cho trẻ. Ngoài ra mẹ cũng có thể phòng chống bệnh còi xương cho trẻ bằng một số loại thuốc bổ sung canxi và vitamin D.

Rụng tóc là hiện tượng bình thường ở trẻ, nhưng mẹ cũng cần phải lưu ý để có thể kịp thời phát hiện ra những dấu hiệu và bệnh lý mà trẻ mắc phải.

Một số lưu ý:

– Cho trẻ tắm nắng không phải là ngồi trực tiếp dưới ánh nắng mới hiệu quả. Bạn có thể cho trẻ ngồi trong nhà bên khung cửa mở rộng, không “tắm nắng” phía sau cửa kính. Vì lúc này ánh sáng mặt trời sẽ chiểu rọi vào cửa kính phản xạ vào trẻ với cường độ rất mạnh, rất nguy hiểm

– Thời gian tốt nhất là 7h – 8h sáng. Về mùa hè nên tắm nắng vào lúc 6h30 – 7h30. Nếu nắng chói chang không nên để bé tắm nắng vì khi đó tia cực tím sẽ ảnh hưởng đến da và măt của bé

Hiện tượng vành khăn là một trong nhứng bệnh rụng tóc ở trẻ em mà các bà mẹ cần lưu ý

Ngoài ra chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng thuốc biotin natrol, thuốc ngăn rụng tóc, giúp mọc tóc Biotin 10.000mcg Natrol của Mỹ cung cấp đầy đủ đương chất cần thiết như: vitamin B, vitamin H, vitamin B9 hỗ trợ việc trao đổi chất,chuyển hóa chất béo và axit amin, sản sinh các axit béo, và phát triển tế bào. Sử dụng Biotin Natrol Viên hằng ngày là giải phap tối ưu giúp nuôi dưỡng và kích thích sự phát triển của da, tóc và móng tay cũng như hệ thần kinh và tiêu hóa.

Kem trị nứt nẻ gót chân hiệu quả http://muathuoctot.com/kem-tri-nut-got-chan-neutrogena-foot-cream-56g-407.html

Trước:
Sau:

Check Also

Hình thức xuất nhập khẩu hàng hóa tại chỗ là gì?

Nhập khẩu hàng hóa là một trong những hình thức kinh doanh, phát triển kinh …

Bạn đang xem Rụng tóc hình vành khăn ở trẻ sơ sinh