Những thủ tục khi nhập khẩu hàng hóa vào Nhật Bản

Fado.vn

Nhật bản là một thị trường trường tiêu dùng lớn, thị trường ngày kiếm soát và yêu cầu rất cao về những loại hàng hóa khi nhập khảu vào Nhật bản. Những thủ tục khi nhập khẩu hàng hóa vào Nhật Bản có thể bạn quan tâm cùng https://muahangtrenamazon.org/

Các thủ tục hải quan

Tất cả những nhà kinh doanh, doanh nghiệp muốn nhập khẩu hàng hóa vào thị trường Nhật Bản đều phải khai báo những thông tin với tổng cục hải quan và xin giấy phép nhập khẩu. Chi phí làm các thủ tục kiểm hàng hóa khoảng 5000 Yên, chi phí cấp giấy phép nhập khẩu hoảng 400 Yên ( nếu khai trực tuyến thì chỉ khoảng 300 Yên). Mức phí này được cập nhật vào ngày 30/6/2014.

nhap-khau-hang-hoa-qua-nhat

Xem Thêm:

Các mặt hàng bị cấp nhập khẩu vào Nhật Bản

– Ma túy, thuốc phiện, Cocaine, các thuốc kích thích, thuốc gây mê, thuốc ngủ, thuốc hường thần, cần sa, MDMA, các loại ma túy tổng hợp, heroin, …
– Các loại vũ khí nóng như súng, bom, đạn, các loại bộ phận của các loại vũ khí này
– Vật liệu dễ gây cháy nổ như thuốc súng, pháo hoa, các loại khí ga, …
– Các loại giấy từ giả mạo, tiền giả
– Những sản phẩm xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ.
– Những loại sản phẩm văn hóa đồi trụy, những tranh ảnh, sách báo khiêu dâm trẻ em, trái với những đạo đức của con người, có những nội dung khung bố, những tài liệu gây ảnh hưởng tới cộng đồng.
– Các loại hóa chất hóa học sử dụng cho vũ khí hóa học
– Những loại vi khuẩn, vi rút gây bệnh, các loại vi trùng được sử dụng trong các vũ khí sinh học.
Về nguyên tắc, tờ khai nhập khẩu phải được khai bởi người nhập khẩu, xong việc này thường được các đại lý hoặc người được ủy nhiệm thực hiện.
Nhà nhập khẩu phải khai và nộp cho hải quan kèm theo các tài liệu sau theo mẫu C5020 của Hải quan.

thu-tuc-nhap-khau-hang-hoa-qua-nhat

Hóa đơn thương mại

Phải có tối thiểu 3 bản sao hóa đơn thương mại. Các hóa đơn cần phải được nhà cung cấp ký tên và bao gồm các chi tiết sau:
– Số hiệu phương tiện vận chuyển
– Số seri giấy phép nhập khẩu
– Các điều kiện của hợp đồng liên quan đến việc xác định giá trị hàng hóa.
– Số nhãn và số thứ tự của bao gói
– Thông tin mô tả về hàng hóa
– Phí bảo hiểm và phí vận chuyển
– Địa điểm và thời gian lập hóa đơn
– Nơi đến và người nhận

Vận đơn

Đối với hàng hóa được gửi bằng đường hàng không, yêu cầu phải có 01 bản vận đơn gốc và 09 bản sao nhưng không có các điều lệ chặt chẽ áp dụng.
Đối với hàng hóa được gửi bằng đường biển, yêu cầu phải có tối thiểu 03 bản vận đơn gốc đã ký và 02 bản sao.

Giấy chứng nhận nguồn gốc xuất sứ

Ngày nay, với sự hội nhập kinh tế toàn cầu, giữu Nhật bản và Việt nam đã có những ký hiệp định về đối tác kinh tế, do đó những loại hàng hóa đã được kiếm soát, đảm bảo về mặt chất lượng cũng cũng như những mặt khác của sản phẩm đều được hưởng những thuế ưu đãi do những ký kết đã đưa ra.Bộ Công Thương đã ban hành mẫu C/O AJ. Để hưởng ưu đãi, các doanh nghiệp có thể làm mẫu C/O trên khi xuất hàng hóa sang Nhật Bản.

nhung-dieu-can-biet-khi-nhap-khau-hang-hoa-qua-nhat

Phiếu đóng gói

Yêu cầu 2 bản sao, chỉ rõ các thông số của hàng hóa, gồm cả thông tin về trọng lượng và kích thước của mỗi kiện hàng.

Giấy chứng nhận bảo hiểm hàng hóa nhập khẩu

Với thị trường khó tính như ở Nhật Bản, hàng hóa nhập khảu được kiểm soát bằng hộ hệ thống pháp luật rất chặt chẽ. Vì lý do bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng, quyền lợi an ninh quốc gia, những lợi ích về kinh tế, …Các doanh nghiệp hoặc cá nhân, tổ chức nào ở Việt Nam, khi nhập khẩu hàng hóa vào thị trường này cần phải nghiêm túc tuân thủ và thực hiện về những bộ luật về nhập khẩu do Nhật Bản ban hành. Hầu hết những loại hàng hóa nhập vào thị trường Nhật Bản đều bắt buộc phải có giấy chứng nhận bảo hiểm.
Hy vọng bài viết những thủ tục khi nhập khẩu hàng hóa vào Nhật Bản sẽ mang lại những thông tin cần thiết cho các doanh nghiệp, tổ chức, cá nhân nào muốn nhập khẩu vào thị trường Nhật Bản. Hiểu rõ hơn về các thủ tục nhập khẩu để qáu trình xuất nhập khẩu được diễn ra nhanh chóng, thuận lợi và dễ dàng hơn.

Có thể bạn quan tâm:

Trước:
Sau:

Check Also

Sâm Peru và tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì 1

Sâm Peru và tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì?

Tinh dầu hoa anh thảo và sâm Peru là những dược liệu tự nhiên vô …

Bạn đang xem Những thủ tục khi nhập khẩu hàng hóa vào Nhật Bản