Những người không nên dùng sữa ong chúa

Fado.vn

1. Sữa ong chúa là gì?

Ong thợ, ngoài nhiệm vụ đi hút mật của nhiều loại hoa đem về tổ chế biến, cô đặc thành một loại mật để làm thức ăn dự trữ cho cả đàn mà ta lấy mật đó dùng là loại Mật ong thường. để duy trì nòi giống, chúng xây thêm bên cạnh tầng mật thường một ổ riêng chứa một thứ mật đặc biệt để nuôi ấu trùng Ong chúa. Nhờ thứ mật đặc biệt này, ấu trùng Ong chúa lớn lên thành Ong chúa. Vì vậy thứ mật đặc biệt này, gọi là Mật Ong chúa, còn gọi là Sữa Ong chúa hay Sữa chúa. (Ong chúa là con cái duy nhất trong cả đàn. Ong này chỉ có nhiệm vụ đẻ trứng, không làm ra mật, chỉ ăn mật do các con ong khác đem về. Ong chúa dài và to hơn các con Ong đực và Ong thợ, thân hình mảnh dẻ và cánh ngắn hơn. Ong chúa cũng do một cái trứng như các trứng ong khác, nhưng từ khi nở ra cho đến khi thành nhộng, ấu trùng Ong chúa được nuôi bằng thứ mật đặc biệt như đã nói trên)

Sữa Ong chúa (Mật Ong chúa, Sữa chúa) khác với Mật ong thường về thành phần. Trong Sữa Ong chúa, tỉ lệ đường ít hơn, nhiều chất mỡ, chất đạm (dưới dạng Axit amin, trong đó rất nhiều xystin là một Axit amin có Sunfua) và Vitamin. Do được nuôi bằng Sữa Ong chúa, ấu trùng trở thành con Ong chúa sống 3-4 hoặc 5 năm, gấp 50 lần Ong thợ, trong khi đời sống Ong đực ngắn ngủi, chỉ 1-2 tháng và tuổi thọ trung bình của Ong thợ cũng chỉ tính bằng tháng. Những lứa sinh vào mùa Xuân và Hạ, thường chỉ sống vào khoảng 6 tuần lễ, những lứa sinh vào mùa Thu thì sống được 6 tháng !

download

2. Những người không nên dùng sữa ong chúa

Sữa ong chúa là loại thuốc bổ cao cấp, thành phần dinh dưỡng phong phú và có tác dụng chữa nhiều loại bệnh, nhưng không phải ai cũng có thể dùng.

Sữa ong chúa có thể chữa các loại bệnh như: loét dạ dày và đường ruột, bệnh cao huyết áp, bệnh xơ cứng động mạch, suy nhược thần kinh, viêm khớp xương, thiếu dinh dưỡng, hen suyễn… Thường xuyên dùng sữa ong chúa có thể tăng cân, chống mệt mỏi, tăng cường sức đề kháng, phục hồi sức khỏe sau khi ốm. Ngoài ra, sữa ong chúa còn có tác dụng chống lão hóa.

Tuy nhiên, theo y học, có một số trường hợp người sử dụng không nên dùng sữa ong chúa. Đó là các trường hợp:

 – Người dễ bị dị ứng: Trong sữa ong chúa có một số chất dễ gây phản ứng biến thái đối với những người hay bị dị ứng như ngứa, khó thở, bị suyễn, ho, hắt hơi, nôn mửa, chóng mặt…

 – Người bị tiêu chảy và rối loạn tiêu hóa: Qua các thí nghiệm đối với động vật, các chuyên gia thấy rằng, sữa ong chúa có thể gây co thắt mạnh đối với đường ruột, trường hợp trên nếu dùng sữa ong chúa, bệnh sẽ càng nặng thêm.

 – Người bị đái đường: Trong sữa ong chúa chứa đường, khi vào cơ thể thì rất nhanh hấp thu. Khi vào máu, đường huyết tăng rất nhanh dễ làm cho người bệnh đái đường càng bị nặng thêm.

 – Người huyết áp thấp: Nếu dùng sữa ong chúa, huyết áp càng dễ bị hạ thấp.

Ngoài ra, bệnh nhân sau khi phẫu thuật, sức khỏe chưa phục hồi lại, bệnh nhân đang sốt, nôn ra máu hay bị vàng da đều không nên dùng sữa ong chúa.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng TPCN sữa ong chúa hổ trợ sức khỏe của mình. Swanson royal jelly 1000 mg là sản phẩm kết hợp độc đáo giữa các dưỡng chất cần thiết nhằm tăng cường hệ miễn dịch và năng lượng cho cơ thể, thông qua việc cung cấp các loại protein, glucid, lipid vitamin nhóm B, Biotin, PP… và các nguyên tố vi lượng giúp chống lão hóa da. Đặc biệt, trong sữa ong chúa có chứa nhiều hoóc môn giúp kích thích tăng trưởng và cải thiện chức năng sinh lý rõ rệt.

Có thể bạn quan tâm

Kem trị nứt nẻ gót chân hiệu quả http://muathuoctot.com/kem-tri-nut-got-chan-neutrogena-foot-cream-56g-407.html

Trước:
Sau:

Check Also

Hình thức xuất nhập khẩu hàng hóa tại chỗ là gì?

Nhập khẩu hàng hóa là một trong những hình thức kinh doanh, phát triển kinh …

Bạn đang xem Những người không nên dùng sữa ong chúa