Nguyên do nào mà bị nấm móng tay

Fado.vn

Nấm móng: Là bệnh mãn tính và thường gây biến dạng móng. Sự nhiễm nấm ở móng thường không theo qui luật đồng dạng hay đối xứng và thường được thấy bị nhiễm ở một hoặc hai móng. Nấm móng là sự phá hủy móng tay, chân (nhưng hiếm khi tất cả) do nhiễm nấm gây nên.

Nguyên nhân của bệnh nấm móng tay, chân và cách điều trị hiệu quả. Nấm móng là một bệnh thường gặp vào mùa hè, nguyên nhân chủ yếu là do một chủng nấm sợi có tên là Trichophyton gây ra. Bệnh nấm móng có khả năng lây lan rất nhanh.

Một số nguyên nhân chủ yếu dẫn tới bệnh nấm móng tay

Man mong
Man mong

Nấm mốc (Seopulariopsis, Hendersonula…)

Do nấm hạt men (Candida albicans): tổn thương là những biến dạng trên bề mặt của móng, bề mặt trở nên sần sùi, gồ ghề mất đi vẽ trơn láng bình thường, có thể có nhiều chất bẩn đóng phủ lên. Một đặc điểm quan trọng là tổn thương từ phía trong mầm móng tiến ra ngoài bờ tự do và quanh móng cũng bị sưng đỏ, có mủ, bóp rất đau.

Do nấm sợi tơ (Dermatophytes): thương tổn trên bề mặt của móng cũng giống như do nấm hạt men nhưng bắt đầu từ bờ tự do và tiến vào phía trong mầm móng và thường là không có viêm quanh móng.

Thời tiết nóng ẩm mùa hè là điều kiện và môi trường thuận lợi cho sự xuất hiện, sinh sôi và phát triển của bệnh. Có thể kể đến một số nguyên nhân gây bệnh chủ yếu sau:

Vệ sinh cơ thể không sạch sẽ, đặc biệt là vùng móng chân, móng tay.
Thường xuyên có các chấn thương nhẹ ở vùng móng chân (tay)
Dùng găng tay, tất và giày kín trong thời gian quá dài.
Thường xuyên có các hoạt động ở nơi công cộng như: bể bơi, phòng tập thể thao…
Gia đình có người bị mắc bệnh.
Dùng chung đồ dùng cá nhân với người bị bệnh

Trước:
Sau:

Check Also

Sâm Peru và tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì 1

Sâm Peru và tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì?

Tinh dầu hoa anh thảo và sâm Peru là những dược liệu tự nhiên vô …

Bạn đang xem Nguyên do nào mà bị nấm móng tay