Hoa loa kèn có độc không? Hoa loa kèn nở vào mùa nào?

Fado.vn

Hoa loa kèn là một loại hoa được nhiều người ưa thích và biết đến. Tuy nhiên, gần đây nhiều thông tin cho rằng hoa loa kèn có độc gây ảnh hưởng không tốt đến cho sức khỏe của con người. Vậy Hoa loa kèn có độc không? Hoa loa kèn nở vào mùa nào? là câu hỏi mà nhiều bạn đọc đang rất thắc mắc. hôm nay thuocgiaidocgan.net sẽ giải đáp thắc mắc của bạn đọc sau bài viết sau:

hoa-loa-ken-co-doc-khong

Hoa loa kèn hay còn gọi là huệ tây, loại hoa này được trồng nhiều ở Đà Lạt (Lâm Đồng). Hoa loa kèn là một loại hoa đẹp, có màu trắng hoặc màu hồng, trắng pha hồng. Nhiều giá đình trồng loài hoa này để làm kiểng trong nhà.

hoa loa kèn là cây thân nhỡ khỏe, hóa gỗ có vỏ xám, có lá thường thòng xuống. Hoa thường mọc thòng và to, mọc đơn đôc và xếp thành từng đôi.

Quảng cáo: hướng dẫn mua hàng trên aliexpress đơn giản. Nhiều bạn đọc thằng mắc rằng mua hàng trên aliexpress có đảm bảo không hãy cùng chúng tôi tìm hiểu chi tiết nhé.

Hoa loa kèn có độc không?

Loài hoa này được gọi là “hơi thở của quỷ”, chứa những độc tố gây hại cho con người.

Vào năm 2014, tại Đại học Y dược TP HCM đã nghiên cứu các thành phần hóa học của hoa loa kèn. Kết quả nghiên cứu cho thấy hoa loa kèn cho chứa một lượng thành phần chất gây ảo giác Scopolamine. Chỉ cần ngủi hoa, con người có thể rơi vào trạng thái vô thức, không kiểm soát được hành vi của mình, nói năng lảm nhảm.

Nếu ướng phải một giọt độc chiết xuất từ Scopolamine trong hoa loa kèn có thể gây ra hiện trượng mất trí nhớ tạm thời và có thể gây tra mất trí nhớ về lâu dài.

Ở Nam Mỹ, người ta dùng loại cây họ loa kèn này để làm thuốc, điều trị ra các thuốc điều trị thần kinh. Nhiều tôn giáo còn sử dụng để gây ảo giác trong những nghi lễ tôn giáo. Một thành phần tội phạm sử dụng loại cây này để chế tạo ra các thuốc để cướp của, giết người, …Tác dụng này được cho là do Scopolamine tác động trực tiếp lên hệ thần kinh trung ương.

Đã có một số trường hợp ngộ độc do ăn phải hoa loa kèn. Các triệu chứng khi ngộ độc hoa loa kèn như nôn ói, chóng mặt, mất kiểm soát và cần phải đến bệnh viện để được chữa trị kịp thời.

Hoa loa kèn nở vào mùa nào?

Hoa loa kèn thường nở vào đầu và cuối xuân. Hoa chủ yếu nở nhiều vào tháng tư.

Đây là loại hoa nếu ngủi nhiều hương hoa sẽ không tốt cho sức khỏe của con người, đặc biệt là ở trẻ nhỏ. Vì vậy, bộ y tế khuyến cáo rằng các gia đình nên hạn chế trồng hoa loa kèn để làm kiểng, đặc biệt không để hoa loa kèn trong nhà với không gian kín. Có thể ra ra ngộ độc ở người.

Những triệu chứng ngộ độc hoa loa kèn cần đến ngay bệnh viện để được chưa trị kịp thời, tránh những ảnh hưởng sức khỏe về sau này.

Mong rằng bài viết Hoa loa kèn có độc không? Hoa loa kèn nở vào mùa nào? đã có thể giải đạp được những thắc mắc của bạn đọc. Đây là một loại hoa có đọc, không tốt cho sức khỏe, vì vậy bạn đọc nên hạn chế tiếp xúc với loại hoa này.

Có thể bạn quan tâm:

cách mua hàng trên amazon nhật

Hút cỏ có gây nghiện không

Cuốn chiếu có độc không

Hút bồ đà có gây nghiện không

Hút shisha có nghiện không

Trước:
Sau:

Check Also

Sâm Peru và tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì 1

Sâm Peru và tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì?

Tinh dầu hoa anh thảo và sâm Peru là những dược liệu tự nhiên vô …

Bạn đang xem Hoa loa kèn có độc không? Hoa loa kèn nở vào mùa nào?