Giải độc gan bằng cây chó đẻ cực hiệu quả

Fado.vn

Giải độc gan bằng cây chó đẻ là một trong những phương thuốc dân gian hay nhất, rẻ nhất và dễ tìm kiếm nhất. Bài viết sau sẽ giúp các bạn hiểu rõ hơn về cách giải độc gan bằng cây chó đẻ cực hiệu quả!

Cây chó đẻ là gì?

– Gọi là cây chó đẻ vì chó sau khi đẻ thường tìm lá cây này để ăn. Cây chó đẻ còn được gọi là chó đẻ răng cưa, diệp hạ châu (vì có hạt tròn xếp thành hàng dưới lá). Tên khoa học của cây chó đẻ là Phyllanthus urinaria L., thuộc họ thầu dầu Euphorbiaceae.

giai-doc-gan-bang-cay-cho-de-cuc-hieu-qua

– Cây chó đẻ rất dễ nhận diện cao từ 30 đến 60cm, thân nhẳn, mọc thẳng đứng, lá mọc so le, phiến lá thon nhỏ dài từ 5 đến 15mm, rộng từ 2 đến 5mm. Cây chó đẻ mọc hàng năm ở khu vực nhiệt đới, là loại cỏ mọc hoang có thể tìm thấy nhiều nơi khắp nước ta.

– Theo Đông y, cây chó đẻ có vị đắng, hơi ngọt, tính mát. Kinh nghiệm sử dụng ở nước ta thường phân ra 2 loại cây chó đẻ đắng và cây chó đẻ ngọt. Cây chó đẻ đắng có dược lực cao hơn cây chó đẻ ngọt. Cả 2 loại đều thuộc họ cây thầu dầu. Đều có tác dụng thanh can lương huyết, lợi tiểu, sát trùng, giải độc. Cây chó đẻ dùng để nấu nước uống làm mát gan, hạ nhiệt, và một số bệnh liên quan đến gan.

Cách giải độc gan bằng cây chó đẻ

– Sau khi thu hoạch cây chó đẻ ngoài tự nhiên (nếu sử dụng được cây chó đẻ ngoài tự nhiên rất tốt cho sức khỏe) hoặc được trồng thành từng vùng để cung cấp cho nhà máy sản xuất thuốc. Bạn chỉ cần phơi khô, chặt thành đoạn ngắn từ 5 đến 7 cm đem đi nấu nước uống, giải độc gan bằng cây chó đẻ tùy theo sở thích của mỗi người mà bạn có thể uống đặc, loãng,… hoặc có thể cho thêm ít đường cho dịu đi vị đắng của cây chó đẻ. Những ngày trời nóng bức , một cốc nước cây chó đẻ với ít đá làm dịu nhanh cơn khát.

– Cùng với cây chó đẻ, bạn có thể sử dụng cây nhân trần, cách uống và cách sử dụng cây nhân trần như cây chó đẻ.

– Ngoài tác dụng làm mát gan, giải độc gan thì cây chó đẻ còn có tác dụng chữa viêm gan siêu vi, sạn mật, sạn thận, suy gan, chữa sốt rét,… cực hiệu quả.

Những lưu ý khi sử dụng cây chó đẻ để giải độc gan

– Cây chó đẻ không có độc tính, độ an toàn cao ngoại trừ một số trường hợp đau cơ, co giật trong khi điều trị sỏi thận hoặc sỏi mật do quá trình tống xuất sỏi. Tuy nhiên, cây chó đẻ có tính mát có thể gây trệ Tỳ, đầy bụng ở những người có Tỳ Vị hư hàn, dùng liều cao hoặc dùng lâu ngày. Do đó, những trường hợp này nên phối hợp với những vị thuốc có tính cay ấm để dung hoà bớt tính mát của cây chó đẻ.

– Người lạm dụng giải độc gan bằng cây chó đẻ hằng ngày làm giảm khả năng thụ thai theo lý thuyết Đông y. Vì vậy bạn không nên lạm dụng việc giải độc gan bằng cây chó đẻ khi xác định bản thân không có bệnh. Nếu bạn muốn giải độc mát gan hiệu quả, ngoài sử dụng giải độc gan bằng cây chó đẻ làm nước uống hằng ngày thì bạn có thể thay thế bằng cây nhân trần, trà đá nhân trần rất ngon mà còn bỗ dưỡng làm hạ cơn khát nhanh chóng.

* Có thể bạn đang quan tâm:

Trước:
Sau:

Check Also

Sâm Peru và tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì 1

Sâm Peru và tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì?

Tinh dầu hoa anh thảo và sâm Peru là những dược liệu tự nhiên vô …

Bạn đang xem Giải độc gan bằng cây chó đẻ cực hiệu quả