Cách thức dùng quả chuối để trị nứt gót chân bị chảy máu thành công

Fado.vn

Gót chân của mình bị nứt chảy máu đau ê ẩm không đi làm được và mẹ đã chỉ cho mình 1 phương pháp trị nứt gót chân đơn giản bằng những nguyên liệu ngay tại nhà không phải đi đâu xa.

Mình bị nứt gót chân do thường xuyên để chân bị nhiễm bẩn và khuân vác nặng, do tính chân công việc nên mình để gót chân bẩn như vậy thời gian dài trong 1 ngày nên làm nó ngày càng chai sạn đi và nứt nẻ, mình cũng không chăm sóc làm mềm gót chân của mình để nó bị nứt nhẹ chuyển thành nứt nặng đến nổi chỉ cần di chuyển một chút là nứt gót chân chảy máu ngay. Vậy mình đã tri nut got chan thành công tại nhà đơn giản như thế nào ?

Ở đất nước chúng ta do thường xuyên phải tiếp xúc với các môi trường bẩn như đất, nước do phải làm lụng hằng ngày bằng tay chân và do còn rất nhiều những điều đáng lo khác trong cuộc sống nên chúng ta hay bỏ bê gót chân để các vết nứt nhẹ chuyển thành nặng khi gặp các điều kiện như mùa lạnh da khô, vận động chân mạnh mẽ không có đồ bảo hộ, khuân vác nặng…

Ở các nước tiên tiến chăm sóc sức khỏe và làm đẹp được chú trọng nhất thì các bộ phận như tay chân rất được chú trọng. Họ thường xuyên tẩy da chết, bôi kem dưỡng ẩm là cách làm mềm da gót chân và đi tất kể cả trong mùa hè. Gót chân rất được chú trọng vì nó thể hiện được thoát quen sinh hoạt của 1 người, nếu gót chân bẩn, nứt nẻ thì hẳn là người đó là một người thường xuyên làm lụng vất vả nên gót chân mới nứt và không có thời gian chăm sóc vệ sinh. Nếu gót chân lán mịn sạch sẽ không vết nứt thì có thể đánh giá được hoàn cảnh sống sung sướng hoặc tính cách ưu sạch sẽ, rất chú trọng đến cơ thể. Vì những quan điểm đó nên ở một số nơi gót chân được chăm sóc rất kĩ lưỡng.

Bệnh nứt gót chân này từ đâu mà ra ?

Theo tìm hiểu thì nó có thể hình thành từ việc da bị mất nước, dẫn đến gót chân bị khô và nẻ. Đi giày dép không đúng cỡ thậm chí đứng quá lâu cũng rất dễ dẫn đến tình trạng này. Ngoài ra, một số chị em không quan tâm bồi bổ ăn uống nên bị thiếu vitamin và khoáng chất cũng là tác nhân gây nứt gót chân.

Tôi cũng chính là một “nạn nhân” và một thời gian đã cố tình “lơ” căn bệnh này đi, tuy nhiên chỉ đến khi cảm thấy đau rát thường xuyên thì mới “tá hỏa” chạy chữa. Cách trị nứt gót chân từ tự nhiên dân gian này là do mẹ tôi chia sẻ, thật sự rất hiệu quả trong một thời gian rất ngắn thôi.

Cách thức thực hiện trị nứt gót bằng chuối

Nguyên liệu thực hiện:

*5-6 muỗng cà phê mật ong

*2 quả chuối chín

*1 quả chanh

Với những thành phần trên, bạn chỉ cần thực hiện đơn giản như sau: Đầu tiên, nghiền nát chuối 2 quả chuối chín, vắt chanh. Sau đó, trộn hỗn hợp chuối chín, nước cốt chanh và 5-6 muỗng cà phê mật ong thành hỗn hợp sền sệt. Bôi hỗn hợp đó lên những vứt nứt của bàn chân (chú ý rửa sạch chân trước khi áp dụng phương pháp này) và để trong 15-20 phút. Cuối cùng chỉ cần rửa sạch bằng nước ấm và lau chân bằng một chiếc khăn mềm và sạch. Như vậy là bạn đã thực hiện xong một cách chữa trị nứt gót chân hiệu quả rồi.

Cách phòng tránh bị nứt gót chân

Đối với phương pháp này, tôi đã thực hiện trong suốt 2 tuần liền và kết quả là vùng da nứt đã hoàn toàn biến mất. Giờ đây, bàn chân đã không còn đau rát mỗi khi bước đi. Tôi cũng bỏ hẳn thói quen đi giày cao gót và tập trung chăm sóc da hàng ngày.

Nói thêm một chút, bên cạnh việc sử dụng chuối để chữa trị nứt gót chân, tôi luôn chú ý giữ bàn chân sạch sẽ và tẩy da chết thường xuyên mỗi tuần. Ngoài ra còn thường xuyên mát-xa chân và thoa kem dưỡng ẩm.

Chưa kể, chú ý đến chế độ dinh dưỡng trong bữa ăn hàng ngày và thường xuyên uống nhiều nước hơn, như vậy mới có tác dụng chữa bệnh chỉ trong 2 tuần đó các bạn! Đặc biệt hãy cố gắng chữa trị từ những biểu hiện đầu tiên, đừng để bệnh tình thêm nặng thì lúc đó “nước đến chân mới nhảy” nhé!

Gót chân là nơi gánh cả sức nặng của bạn vì thế hãy quan tâm đến nó nhé không thì 1 ngày nó không nâng bạn được nữa đâu. Chúc thành công !

Tổng kết bài viết “Cách thức dùng quả chuối để trị nứt gót chân bị chảy máu thành công” đã chia sẽ về trị nứt gót chân bị chảy máu,  trị nứt gót chân bằng chuối .

Một sản phẩm trị nứt gót chân hiệu quả và an toàn kem trị nứt gót chân white doctors của Mỹ.

Bài viết khác :

Trước:
Sau:

Check Also

Sâm Peru và tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì 1

Sâm Peru và tinh dầu hoa anh thảo có tác dụng gì?

Tinh dầu hoa anh thảo và sâm Peru là những dược liệu tự nhiên vô …

Bạn đang xem Cách thức dùng quả chuối để trị nứt gót chân bị chảy máu thành công