Cách làm nước hoa hồng và chọn mua nước hoa hồng ở đâu

Fado.vn

Ngày nay việc sử dụng tinh dầu thiên nhiên vào công cuộc làm đẹp không còn quá xa lạ nữa bởi sự an toàn và hiệu quả mà nó mang lại cho người dùng. Và nước hoa hồng là một trong những tinh dầu chiết xuất từ hoa hồng được nhiều người ưa chuộn. Vậy việc dùng nước hoa hồng nào tốt luôn luôn là vấn đề mà các chị em phự nữ quan tâm đến. Hôm nay chúng tôi megavita xin giới thiệu các bạn về cách làm nước hoa hồng tại nhà và cách chọn mua nước hoa hồng ở đâu tốt nhất.

mua-nuoc-hoa-hong-o-dau-tot

1. Cách mua nước hoa hông ở đâu tốt

Bạn đang phân vân tự hỏi nước hoa hồng loại nào tốt sẽ khiến bạn quan tâm tới vần đề này vì chất lượng sản phẩm phụ thuộc vào địa điểm mua. Mua nước hoa hồng ở đâu là tốt đây khi trên thị trường các loại nước hoa hồng được chào bán không ngừng nghỉ với những từ ngữ mời chào hấp dẫn không thể cưỡng được. Vì vậy, việc bạn chọn mua một loại phù hợp là vô cùng quan trọng nếu bạn muốn chăm sóc da khô ngay từ hôm nay. Nên việc lựa chọn nơi mua sẽ đảm bảo sự an toàn cho bạn và gia cả, có nhãn hiệu và nguồn gốc rõ ràng.

2. Cách làm tinh dầu hoa hồng

Giới thiệu cách làm tinh dầu hoa hồng nguyên chất tại nhà:

Bước 1: Ngắt hoa hồng ngâm vào trong nước muối.
Bước 2: Đổ nước vào trong nồi, sau đó đặt chén vào trong nồi. Bạn tiếp tục đổ cánh hoa hồng vào trong nồi, đặt tô lên trên chén rồi đậy nắp vung ngược.
Bước 3: Bật bếp, đợi khi nước sôi đặt những viên đá lên nắp nồi. Phần nước ngưng tụ ở phía dưới nắp nồi chính là tinh chất của hoa hồng, nó sẽ chảy xuống to ở dưới nắp nồi.
Tinh chất hoa hồng có thể bảo quản ở ngăn mát của tủ lạnh và sử dụng trong vòng 7 ngày đến 10 ngày.

>> Bạn có thể quan tâm thêm:  

3. Cách làm nước hoa hồng tại nhà

Hiện nay cách làm nước hoa hồng nhiều phương pháp khác nhau nhưng hôm nay chúng tôi giới thiệu cho các bạn cách làm nước hoa hồng bằng cách chưng cất thủy:

1385175122-hoa-hong--6-

Cách 1: Chưng cách thủy
Dụng cụ:
+ Nồi + tô (chịu nhiệt được)
+ Ray hoặc vải màn (để lược cánh hoa sau khi đun).
Cách làm:
– Cho cánh hoa vào một cái tô sành hoặc thủy tinh, thêm chừng 200-250ml nước.
– Đổ nước vào nồi rồi đặt tô cánh hoa vào. Nước trong nồi cách miệng tô chừng 3cm để nước không tràn vào tô. Đừng cho ít nước quá vì đun lâu nồi cạn hết nước, có thể hư nồi.
– Bắc nồi lên bếp đun nhỏ lửa, cố gắng đừng để nước sôi nhé, vì lửa càng to thì càng mất tinh chất hoa hồng. Đun nhỏ lửa thì nước sẽ không bao giờ sôi. Sau khoảng 45-60 phút nước sẽ đổi màu (từ cánh hoa) và có 1 lớp tinh dầu mỏng ở trên miệng tô. Trong thời gian đun, bạn nên canh chừng kẻo nồi bị cạn nước.
– Sau đó tắt bếp để nguội rồi dùng ray để lược lấy nước trong tô cho vào chai đậy nắp lại, bảo quản trong tủ lạnh dùng dần.

Trước:
Sau:

Check Also

Hình thức xuất nhập khẩu hàng hóa tại chỗ là gì?

Nhập khẩu hàng hóa là một trong những hình thức kinh doanh, phát triển kinh …

Bạn đang xem Cách làm nước hoa hồng và chọn mua nước hoa hồng ở đâu