Cách làm mứt dừa non thơm ngon tại nhà

Fado.vn

Hiện nay trên thị trường xuất hiện các loại mứt dừa non dẻo dẻo dai dai ăn rất là ngon. Nhưng mua ở ngoài thì cũng nguy hiễm lắm nhé, không biết ngừoi ta làm có hợp vệ sinh không? Hiểu được vấn đề này, hôm nay thuocgiaidocgan.net xin gới thiệt cho các bạn Cách làm mứt dừa non thơm ngon tại nhà. Nào mình cùng làm nhé!

Nguyên liệu làm mức dừa non

– 600g cái dừa non

– 300g đường trắng

– ống vani

Cách làm mức dừa non dẻo dẻo dai dai tại nhà

1419045058-mut_dua_non_10

-Sau khi lấy hết nước trong quả dừa ra bạn lấy thìa cạo cái dừa ra, khéo khéo một chút để không làm bể mấy miếng dừa nhé. khoảng 2-3 trái dừa gì đó.

-Gọt bỏ phần vỏ nâu bám bên ngoài miếng dừa rồi cắt thành những miếng nhỏ hoặc miếng dài tuỳ theo ý thích.

-Rửa lại những miếng dừa mới cạo với nước lạnh cho sạch để dừa hok bị dầu, rồi vớt ra để ráo nước.

-Đun một nồi nước sôi, sau đó bỏ dừa vào khoảng 1 phút rồi vớt ra để ráo.

-Trộn đều dừa với đường rồi để khoảng 2-3 tiếng cho đường chảy hết thành nước và thấm vào miếng dừa thì ta mới đem đi sên.
-Tiếp theo ta cho dừa vào một chiếc chảo hoặc nồi rồi đặt lên bếp, sên dừa với lữa liêu riêu.
-Khi dừa còn nhiều nước ta không nên đão thường xuyên vì sẻ bị bể miếng dừa, đến khi dừa cạn dần thì ta chú ý đão thường xuyên cho đường thấm đều vào dừa.
– Khi nước cạn sạch, đường bắt đầu có hiện tượng kết tinh, các bạn hạ lửa xuống mức thấp nhất có thể, nếu bạn thấy lửa vẫn hơi to có thể kê một miếng sắt dưới đáy chảo, sên tiếp khoảng 10 phút cho đường kết tinh hết, các sợi mứt dừa tách khô, tách rời, không còn dính lại với nhau thì thêm đường vani vào, đảo cho đều rồi tắt bếp.

-Cho dừa vào hủ để nguội rồi có thể bảo quản để dùng lâu bạn nhé.

Rất đơn giản có phải không nào, chỉ những thao tác đơn giản vậy thôi bạn đã có thể tự chế biến món mức dừa non đang làm mưa làm gió trên thị trường tại nhà, mà không lo mất vệ sinh an toàn thực phẩm. Hy vọng qua bài viết Cách làm mứt dừa non thơm ngon tại nhà đã cung cấp cho bạn nhiều thông tin bổ ích. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

 

Trước:
Sau:

Check Also

Chuyển hàng thu tiền hộ cho các shop online

dịch vụ nhận hàng trả tiền viết tắt là COD (Cash on Delivery) đây là …

Bạn đang xem Cách làm mứt dừa non thơm ngon tại nhà