Cách bổ sung collagen hợp lý đem lại hiệu quả cao

Fado.vn

Việc bổ sung collagen vitamin c không để chăm sóc da không còn xa nạ với nhiều người, tuy nhiên quá trình bổ sung collagen và vitamin c cần hợp lý mới đem lại kết quả.

Collagen là một loại protein có chức năng làm sợi liên kết giữa các mô trong cơ thể lại với nhau. Collagen ở mỗi loại khác nhau sẽ có các công dụng khác nhau như giúp móng tay và xương chắc khỏe, tóc giảm gãy rụng… cho đến việc giữ da tránh khỏi các nếp nhăn, tăng sự đàn hồi để da bạn luôn sáng khỏe. Việc thiếu collagen hay bổ sung collagen chậm trễ sẽ làm da bạn mau bị chảy xệ, xuất hiện vết nám, nếp nhăn trên da, đặc biệt là vùng da quanh mặt. Ngoài ra, thiếu collagen còn hạn chế sự hoạt động của các cơ và lượng tóc gãy rụng sẽ xảy ra thường xuyên hơn.

24243

Có 3 cách “nạp” collagen cho cơ thể phổ biến đó là thông qua đường tiêu hóa, tiêm và thẩm thấu qua da. Việc bổ sung collagen thông qua đường tiêu hoa thì có thể sử dụng thực phẩm chứa collagen hoặc chứa tiền chất giúp cơ thể tổng hợp collagen hoặc sử dụng những sản phẩm hỗ trợ như shiseido collagen ex dạng nước, collagen úc, mỹ… Hiện nay, có nhiều loại mỹ phẩm có chứa Collagen nhằm bổ sung trực tiếp chất này cho da từ bên ngoài các bạn cần có cách lựa chọn phù hợp nhất để có thể đem lại hiệu quả tối ưu.

Khi sử dụng viên hoặc nước uống để bổ sung lượng collagen thiếu hụt của làn da, bạn cần lưu ý những điểm sau:

– Không uống collagen vào lúc đói bụng: Các nhà sản xuất thực phẩm bổ sung collagen khuyên người dùng nên uống trước bữa ăn thế nhưng điều này không đúng vì có thể dẫn đến các hiện tượng như: Cảm giác cồn cào trong bụng gây khó chịu hay cảm giác lâng lâng và không muốn ăn các thực phẩm khác. Điều này về lâu này sẽ khiến cho cơ thể bạn bộc phát những bệnh về tiêu hóa và đường ruột, thậm chí có nhiều trường hợp nguy hiểm đến tính mạng. Vì vậy, các bác sĩ khuyên bạn nên uống những loại thực phẩm bổ sung này sau bữa ăn 30 phút hoặc trước khi đi ngủ sẽ giúp collagen có trong sản phẩm được hấp thu hiệu quả nhất so với thời gian còn lại trong ngày. Mặt khác, uống collagen bổ sung sau khi ăn sẽ giúp bạn tránh được các bệnh về đường tiêu hóa, cung cấp đầy đủ dưỡng chất cho cơ thể sau một ngày dài làm việc.

4542

– Bổ sung collagen ở độ tuổi tên 30 là hợp lý: Dù collagen có tác dụng rất tốt cho cơ thể nhưng các bạn nên bổ sung collagen khi cơ thể có dấu hiệu lão hóa thiếu collagen chứ không nên bổ sung quá mức”.

– Thời gian bổ sung collagen: Theo nghiên cứu cho biết, cơ thể người chỉ hấp thu một lượng collagen nhất định. Hàm lượng trung bình từ 1000mg đến 1500mg, vì thế nếu bạn dùng quá mức này thì collagen sẽ bị đẩy ra ngoài.Vậy nên uống như thế nào cho hiệu quả? Các bác sĩ khuyên người dùng nên uống collagen trong vòng 3 tháng, sau đó ngừng thuốc trong 1 tháng để collagen phát huy và cơ thể tiếp nhận từ từ để việc chăm sóc da được hiệu quả hơn.

Tags: Chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho mẹ bầu bằng natural prenatal vitamins with dha – cung cấp DHA, vitamin và dưỡng chất cần thiết | Chăm sóc tóc hiệu quả với thuoc moc toc biotin | Cách sử dụng thuốc chống nấm móng chân sao cho hiệu quả.

Trước:
Sau:

Check Also

Đom đóm phát sáng như thế nào? Đóm đóm vào nhà điềm gì?

Chắc chắn mọi người đều biết đến những chú đom đóm phát sáng. Tuy nhiên, …

Bạn đang xem Cách bổ sung collagen hợp lý đem lại hiệu quả cao