Bệnh ung thư gan có di truyền không?

Fado.vn

1. Ung thư gan là gì?

Ung thư gan (ung thư biểu mô tế bào gan) là một ung thư phát sinh từ gan. Nó còn được gọi là ung thư gan nguyên phát hoặc hepatoma.

Tại Việt Nam, ung thư gan là loại ung thư phổ biến đứng hàng thứ 4. Ung thư gan chủ yếu xuất hiện ở người lớn tuổi, từ 50-60. Thông thường nam giới có nguy cơ mắc ung thư gan cao gấp 7 đến 8 lần so với phụ nữ

download (6)

2. Ung thư gan có di truyền không?

Có nhiều bạn đặt câu hỏi cho các bác sĩ rằng liệu bệnh ung thư gan có di truyền không? Bệnh ung thư hiếm khi di truyền, chỉ có ít hơn 10% các trường hợp ung thư là do di truyền. Và bệnh ung thư gan cũng không ngoại lệ. Nếu ung thư gan được chẩn đoán sau tuổi 50, thì khả năng di truyền là rất thấp. Một dấu hiệu cho thấy ung thư có thể do di truyền trong gia đình là khi một số thành viên mắc cùng 1 loại ung thư ung thư ở độ tuổi rất trẻ.

Nhiều yếu tố có thể làm tăng nguy cơ mắc ung thư gan nguyên phát bao gồm: virus viêm gan B, người bị nhiễm viêm viêm gan B có nguy cơ cao gấp 200 lần so với người không bị nhiễm loại virus này. Uống rượu kéo dài dẫn tới xơ gan là nguyên nhân thường gặp nhất của ung thư gan trên toàn thế giới. Những người bị xơ gan do rượu nếu ngừng uống khoảng 10 năm thì sau đó cũng tiến triển tới ung thư gan. Ngoài ra, những nguyên nhân khác như bệnh tiểu đường loại 2, bệnh gan nhiễm mỡ, nghiện rượu nặng, béo phì, tiếp xúc với độc tố,vv… cũng làm gia tăng nguy cơ ung thư gan.

3. Lời khuyên từ bác sĩ

Ung thư gan do người bệnh mắc bệnh viêm gan B và mắc chứng nghiện rượu nhưng không được điều trị, cho nên người bệnh khi mắc bệnh viêm gan B cần được điều trị để khống chế bệnh cũng như những biến chứng mà bệnh gây ra.

Người bệnh nếu như mắc bệnh ung thư gan do virus viêm gan B cần có biện pháp phòng bệnh để bệnh không lây nhiễm sang cho người bệnh khác, đây cũng là cách người bệnh kiểm soát bệnh cũng như có thể phòng được một số những bệnh lây nhiễm khác sang cho người bệnh.

Trên đây là những kiến thức mà các bác sĩ chuyên khoa cung cấp cho người bệnh, ung thư gan có thể được kiểm soát tốt nếu như bệnh nhân phát hiện sớm và có biện pháp điều trị kịp thời. Việc điều trị bệnh ung thư là cách để hạn chế biến chứng cũng như kéo dài tuổi thọ cho người bệnh.

Hỗ trợ điều trị ung thư – fucoidan giá bao nhiêu  ? thuốc này  có tốt không ?

Tham khảo : Daggett & Ramsdell Under-Arm  http://muathuoctot.com/under-arm-kem-tri-tham-nach-lam-trang-vung-da-duoi-canh-tay-hieu-qua-425-gram-267.html

 

Trước:
Sau:

Check Also

Hình thức xuất nhập khẩu hàng hóa tại chỗ là gì?

Nhập khẩu hàng hóa là một trong những hình thức kinh doanh, phát triển kinh …

Bạn đang xem Bệnh ung thư gan có di truyền không?